Cách Học Bài Mau Thuộc Bằng Hệ Nhớ Cho Người Mới Bắt Đầu Năm 2021

Cách Học Bài Mau Thuộc Bằng Hệ Nhớ Cho Người Mới Bắt Đầu Năm 2021

Hôm nay, mình muốn chia sẽ cho các bạn cách học bài mau thuộc bằng việc áp dụng hệ nhớ hết sức đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Có lẻ trong chúng ta ai cũng gặp phải trình trạng học trước quên sau, học bài rất khó thuộc mặc dù đã cố gắng hết sức. Đặc biệt khi phải đối diện áp lực thi cử, điều đó làm cho chúng ta lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi và dễ dàng từ bỏ.

Đừng học theo cách cũ

Anime tăng khả năng sáng tạo

Tăng khả năng sáng tạo

Cách cũ là như thế nào. đó là khi chúng ta học theo cách lặp đi lặp lại từng câu, rồi cố gắng ghi nhớ những gì đã đọc. Đó gọi là học vẹt.

Nhiều bạn vẫn có cách học hiểu, nhưng với số lượng kiến thức lớn, thì cho dù có hiểu, bạn cũng sẽ không thể nhớ hết được những gì đã học.

Cách giải quyết

Để giải quyết vấn đề trên, mình sẽ hướng dẫn bạn cách có thể sử dụng hệ nhớ có tên là : Căn phòng trí nhớ. Nó còn có rất nhiều cái tên khác như: căn phòng La Mã, hay lâu đài trí nhớ,…

Với cách này, bạn sẽ học bài mau thuộc chỉ bằng cách nhớ về một hình ảnh cụ thể- đó chính là một căn phòng.

Có thể bạn chưa biết, não chúng ta được thế kế để có thể dễ dàng nhớ được hình ảnh hơn là so với việc nhớ chữ viết. Vì vậy tại sao mình lại không lợi dụng điều đó để có thể gắn chữ viết lên hình ảnh.

Ví dụ cụ thể

Vậy làm sao để gắn, hãy cùng tìm hiểu cách sau nhé! Giả sử chúng ta cần phải nhớ bài học sau:

Bài Học
* Dân cư phân bố không đều giữa đồng bằng với trung du, niền núi
Dân cư đông đúc ở đồng bằng và ven biển với mật độ dân số rất cao
Đồng bằng Sông Hồng có nơi mật độ dân số cao từ 1001 đến 2000 người/ km2
Dải đất phù sa ngọt ĐB Sông Cửu Long và một số vùng ven biển có mật độ dân số từ 501 đến 1000 người/km2

Ở vùng trung du và niền núi dân cư thưa thớt hơn nhiều mật độ dân số thấp:
Tây Bắc và Tây nguyên mật độ dân số thấp 50 người/km2 và từ 50 đến 100 người/km2
* Phân bố không đều giữa đồng bằng Sông Hồng và ĐB Sông Cửu Long:
ĐB Sông Hồng có mật độ dân số cao nhất cả nước phần lớn có mật độ dân số từ 501 đến 2000 người/km2
ĐB Sông Cửu Long mật độ từ 101 đến 200 người /km2 và từ 501 đến 1000 người/km2

Mình sẽ chọn một bức hình, hay một căn phòng cụ thể. Đó là căn nhà của Nobita:Cách học bài mau thuộc
Như chúng ta đã thấy, bài học sẽ có 2 phần, vì thế mình sẽ chia bức hình làm 2 phần ứng với hai nội dung.
  • Phần 1: Dân cư phân bố không đề giữa đồng bằng, trung du, miền núi
  • Phần 2: Dân cư phân bố không đều giữa đồng bằng sông hồng và đồng bằng sông cửu long 

Vậy là sao có thể nhớ được hình dưới là cho đồng bằng, trung du và miền núi. Mình nhận thấy, bức hình số 1 có ba độ cao khác nhau: cái hàng rào, cái mái ngang và cái mái chữ V.

Cho nên mình sẽ phân theo cấp độ chiều cao tương ứng là: đồng bằng-cái hàng rào, trung du-cái mái ngang,miềng núi-cái mái chữ V

Tương tự thì ở tấm hình số 2, mình có hai ý để học, thì mình phân mỗi một cái mái xiên là ứng với đông bằng sông hồng và sông cửu long.

Tiếp theo, Tập trung vô phần hình số 1.

  • Ý lớn I.Dân cư đông đúc ở đồng bằng và ven biển với mật độ dân số rất cao. Mình sẽ tưởng tượng dân xung mặt đường là ven biển, cái hàng rào chính là đồng bằng, và trên cái hàng rào đó có rất nhiều người đứng chen chút nhau.
  • Ý 1.Đồng bằng Sông Hồng có nơi mật độ dân số cao từ 1001 đến 2000 người/ km2: Trong những người đứng chen chút có tới 1001 đến 2000 người áo hồng.( Cách để nhớ số 1001 và 2000 thì bạn có thể tham khảo bài viết này)
  • Ý 2. Dải đất phù sa ngọt ĐB Sông Cửu Long và một số vùng ven biển có mật độ dân số từ 501 đến 1000 người/km2  . Trong những người đứng chen chút có tới 501 đến 1000 con rồng đang bay.
  • Ý lớn II.Ở vùng trung du và niền núi dân cư thưa thớt hơn nhiều mật độ dân số thấp. Mình sẽ tưởng tượng cái mái ngang và cái mái chữ V úp ngược giống như ngọn núi. Do ở cao quá nên không có ai leo lên được. Vì vậy ít người đứng.
  • Ý 1. Tây Bắc và Tây nguyên mật độ dân số thấp 50 người/km2 và từ 50 đến 100 người/km2. Mình sẽ tưởng tượng Xuân Bắc đấu với quận nguyên. Phe Xuân Bắc có 50 người à, trong khi đó phe quân Nguyên có tới 50 đến 100 người. Và học đấu ở phía tây.

Đến phần hình số 2. 

  • Ý 1.ĐB Sông Hồng có mật độ dân số cao nhất cả nước phần lớn có mật độ dân số từ 501 đến 2000 người/km2. Bên mái nghiên bên phải có những người áo hồng đúng, họ có chiều cao tương đối giống nhau. 501 đến 2000 người
  • Ý 2. ĐB Sông Cửu Long mật độ từ 101 đến 200 người /km2 và từ 501 đến 1000 người/km2. TRong khi mái nghiên còn lại, những con rồng bay với độ cao khác nhau. có 101 đến 200 con bay thấp, cùng 501 đến 2000 con bay cao.

Đến đây là mình có thể hiểu được và nhớ được phần lớn nội dung rồi. Mình mong với chia sẽ của mình bạn có thể làm được và học bài một cách nhanh thuộc.

Luôn nhẩm trong đầu và ôn tập.

Bất cứ lúc nào có thể, bạn nên nhẩm lại hình ảnh trong đầu. Có thể là lúc ngủ hoặc lúc đi tắm. Vì những lúc như thế này cơ thể bạn sẽ thư giản nhất và học bài rất vô.

Đừng sợ bạn sẽ nhầm lần khi lấy trùng một hình ảnh để nhớ. Ví dụ, hôm sau bạn học lịch sử bằng chính bức hình trên thì não của bạn cũng sẽ phân định rõ ràng và không hề nhầm lẫn đâu bạn.

Hơn nữa, còn rất nhiều chi tiết nhỏ chúng ta có thể khai thác được trong bức ảnh như: cửa sổ, chiếc lá, cái cửa,….Hãy tận dụng để có thể gắn bất kì thông tin gì lên đó nhé.

Cuối cùng, chúc các bạn học thật tốt!

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )