Hanako kun, Hồn Ma Nhà Xí Và 6 Bài Học Quí Giá Cho Người Trẻ.

Hanako kun, Hồn Ma Nhà Xí Và 6 Bài Học Quí Giá Cho Người Trẻ.

Hi, lại là mình đây! Mấy hôm nay mê xem Hanako kun quá chừng, chợt nhận ra một vài điều về những bài học bên trong từng tập phim. Vì thế mình muốn quyết định chia sẽ cho các bạn biết, thế là mình đã bắt đây vào viết bài viết này.

Tìm hiểu 7 câu chuyện kì bí học đường tại đây

Nói cho cùng, thì đây cũng là những mẫu chuyện dành cho trẻ em, học sinh. Và một bộ phận nữa gọi là “Young Adults”-những người không chịu lớn, giống như mình nè. Vì thế, khi xem phim cần phải quan sát để có thể rút ra được những bài học quí bàu đằng sau những câu chuyện nhé.

An tâm, nếu các bạn vẫn chưa nhìn ra bài học, thì đã có mình đây, luôn bên bạn khi bạn cần nhé. Thôi dài dòng nãy giờ rồi, vô chủ đề chính luôn nào.

Bài học thứ 1. Phải xác nhận bản thân mình muốn gì trước khi hành động.

Hanako kun hồn ma nhà vệ sinh

Hanako-kun

Trong câu chuyện thứ nhất, Yashiro là một cô bé ngây thơ, cô ấy muốn tìm đến Hanako kun để mong anh ấy muốn giúp cô ấy trở thành người yêu của một đàn anh nổi tiếng, đẹp trai trong trường, đó là Minamoto.

Tuy nhiên, sau nhiều lần thấy bại, rồi bị biến thành một con cá cảnh, thì Yashiro mới nhận ra rằng, mình thật sự không thích Minamoto. Mà nếu như “ai đối xử tốt với cô bé thì cô bé cũng sẽ đáp lại như thế thôi”.

Tuổi học trò mình cũng thường hay cảm nắng một vài người, rồi nghĩ rằng mình thích người đó thật nhiều, có thể cưới người đó làm vợ và sống răng long đầu bạc cùng người ấy luôn.

Thế rồi khi lớn lên, có dịp mình đã nghĩ lại những chuyện đã qua, mình chợt nhận ra rằng, ngày đó mình chỉ dừng lại ở mức cảm nắng với người đó thôi. Gọi là thích thì đúng, nhưng nếu gọi là tình yêu thì chưa phải.

Hanako kun có vẻ cũng đã thấu hiểu điều đó, nến cậu đã nhiều lần khuyên cô bé Yashiro nhưng cô ấy đã không nghe lời cậu. Vì vậy, các bạn trẻ bây giờ, hãy nên xác định đúng tình cảm của mình trước khi làm gì dại dột nhé. Hậu quả sẽ rất lớn đó.

Hanako kun

Yashiro biến thành cá

Bài học thứ 2. Đừng bao giờ đặt điều nói xấu người khác.

Hanako kun

Mokke dễ thương trước khi biến hình

Trong câu chuyện thứ 2 này, Hanako kun cùng Yashiro đã đối diện với một hồn ma ăn cắp vặt, chúng do những con Mokke dễ thương biến thành.

Mà nguyên nhân vì đâu những con Mokke biến thành một quái vật xấu xí thì chính là do lời đồn đó các bạn ơi.

Người ta đã nói những điều không đúng về Mokke,khiến chúng thay đổi tâm trạng, nhiều con còn chịu không nổi đã kích có thể chết.

Bậy giờ liên hệ với cuộc sống của chúng ta đi, có khi nào các bạn đi học hay đi làm phải chịu những lời đồn, những lời đàm tiếu từ những người khác về mình chưa.

Dù đúng, dù sai gì, thì chúng cũng đã gây nên những tổn thương sâu bên trong con người bạn, làm bạn khó chịu, tức tưởi, thậm chí thay đổi tính tình.

Nói thiệt, nếu như mình bị vướng phải tình huống đó, chắc mình cũng sẽ cảm thấy rất khó chịu đây.

Lũ quái vật đó, trong phim Hanako kun, chính là những người bàn của chúng ta, cũng có thể chính là bản thân của chúng ta. Vì vậy, đừng bao giờ nói xấu người khác nhé.

Bài học thứ 3. Đừng để cô đơn chiến thắng con người bạn.

Hanako kun hồn ma nhà vệ sinh

Cầy thang Misaki

Trong câu chuyện về cái cầu thang thứ tư của Misaki lần trước mình đã giới thiệu, thì thật ra tất cả là do một con cáo hồ li gây ra.

Hừ, tại sao nó lại làm điều đó, tất cả vì một lời hứa của thầy Misaki đối với nó, thầy hứa sẽ đến nhưng cuối cùng đã không đến, để lại cô bé cô đơn một mình.

Rồi vì quá cô đơn, cô bé đã biến thành một con quỹ độc ác, để có thể tạo ra một thầy Misaki phiên bản búp bê cho riêng mình.

Trong cuộc sống hiện nay, mình thú thật, nó cô đơn vô cùng. Tụi mình có tất cả, nhưng dường như cũng chẳng có gì. Ti vi, điện thoại, máy tính bảng, laptop,…mọi thử để có thể kết nối được với nhau. Uhm, thì đúng là như vậy đó.

Cần thì nhắn tin, 5 phút sau đã có mặt. Nhưng thật sự, chúng ta vẫn cảm thấy cô đơn như thế nào đó. Nhiều người cô đơn quá hoá điên, rồi đi làm nhiều điều không thể tưởng tượng được. Điều đó là không nên nha các bạn ơi!

Bài học thứ 4. Không nên xem vào chuyện tình cảm của người khác.

Hanako kun

Cặp đôi bất đắc dĩ-do đứng dưới góc cây thổ lộ

Mình thề luôn, nhiều người hay có thói quen ghép cặp người khác lắm. Trong trường học nè, trong cơ quan nè. Chuyện đó xảy ra như cơm bữa vậy đó.

Mặc dù xuất phát từ ý niệm tốt, nhưng nếu chen quá sâu vào chuyện tình cảm của người khác thì họ sẽ cảm thấy không thoải mái đâu.

Đó là tình huống mà cái cây thổ lộ trong phim đã gặp phải, miễn cặp đôi nào tỏ tình dưới gốc cây thì nó sẽ khiến cho cặp đôi đấy yêu nhau, mặc dù học có thể không muốn điều đó, từ một hoặc hai phía.

Bài học thứ 5. Đừng có trông mặt và bắt hình dong.

Hanako kun

Không nên phán quyết vội vàng

Cái chủ đề này giống như một bài văn nghị luận hồi xưa mình hay bị giáo viên bắt làm. Đừng có nhìn bề ngoài của một con người mà đánh giá người khác.

Lớn lên thêm một tí, mình đã nâng cấp cái nhận thức của mình lên một level khác. Không phải chỉ nên nhìn bề ngoài thôi đâu, mà còn cần nhìn vào những hành động của người đó, như thế mới đủ đánh giá một con người.

Liên hệ với Anime Hanako kun, cậu là một trong 7 điều đáng sợ kì bí ở trường. Như lời đồn, thì cậu chẳng tốt tí nào, giết người, hù doạ học sinh.

Rồi khi cậu gặp được Yashiro, thì cậu cùng đâu phải có một bề ngoài dễ nhìn, cậu luôn hù doạ cô bé. Nhưng có một điều, cậu luôn giúp đỡ cô ấy khi cô ấy cần cậu nhất.

Cậu làm điều đó không cần ai ghi nhận cả, cái cậu làm là xuất phát từ bản thân cậu muốn tạo sự cân bằng giữa thế giới con người và thế giới ma quái.

Vì vậy hãy đừng vội trông mặt mà bắt hình dong nha mấy mem ơi!

Bài học thứ 6. Sức mạnh lớn nhất chính là bạn bè.

Hanako kun

Tình bạn giữa Kou và Mitsuba

Trong mọi hoàn cảnh thì bạn bè luôn đóng một vai trò quan trọng đối với mỗi con người.

Bạn bè là nguồn động lực to lớn đó. Nói thật, nếu chỉ cần một người bạn ủng hộ mình thôi cũng đã đủ để có thể vượt qua mọi khó khăn.

Tình bạn đẹp nhất trong anime Hanako kun chính là tình bạn giữa Kou Minamoto với Mitsuba.

Mitsuba đã bị biến đổi thành một con yêu quái, nhưng mà Kou vẫn luôn xem người ấy là bạn, vẫn luôn muốn thức tỉnh người bạn đó.

Chính nhờ những điều đó, đã khiến cho Mitsuba quay đầu trở thành người tốt.

Xem thêm về Hanako kun tại đây

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )