Kiếm Tiền Online, Top 10+ Câu Hỏi Trước Khi Bạn Muốn Mở Một Anime Blog

Kiếm Tiền Online, Top 10+ Câu Hỏi Trước Khi Bạn Muốn Mở Một Anime Blog

Kiếm tiền online là một thuật ngữ đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết trong thời điểm hiện nay, nhất là đối với những người đang phải ở nhà do ảnh hưởng của dịch covid.

Như bài viết trước mình đã đề cập ( xem tại đây ), viết Blog là một trong những cách có thể giúp bạn kiếm tiền. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để mở một trang blog viết về anime giống như mình.

Sau đây là top 11 câu hỏi, để bạn xem mình có phù hợp để trở thành một Anime Blogger chuyên nghiệp hay không?

Top 1. Bạn có cam kết lâu dài hay không? ( 3 đến 5 năm)

kiếm tiền online

kiếm tiền online, ngắn hạn hay dài hạn

Thật sự, bạn có thể rời khỏi trang này ngay lập tức và không xem những phần tiếp theo nếu như câu trả lời của bạn là không.

Mình đã tham khảo nhiều nguồn trên mạng, đặc biệt là những blogger chuyên nghiệp về Anime, thường thì họ sẽ xây dựng blog của họ từ 1 đến 2 năm để có thể có một lượng người xem nhất định.

Nói như về có nghĩa là, bạn sẽ không thể một bước lên mây được. Phải phấn đấu từ từ, rồi xây dựng uy tín cho trang blog của mình. Ít nhất là 6 đến 7 tháng để có thể thấy một ít thành quả được.

Mình may mắn sau khi 2 tuần thành lập trang blog này thì lượng traffic của mình mỗi ngày khoảng 100 người xem, đó là một kết quả đáng mơ ước đối với mình.

Top 2. Bạn sẽ chọn phong cách chuyên sâu về một số bộ phim cụ thể, hay viết về tất cả các bộ phim?

Câu trả lời là tuỳ vào sở thích của bạn, chọn cái nào cũng được miễn là nó phù hợp với khả năng, kiến thức chuyên sâu của bạn. Cả hai phương án đều có mặt tốt và xấu.

Ví dụ, một trang Fanpage Facebook nổi tiếng trên mạng : Hội những người thích truyện tranh Naruto. Họ chỉ viết về bộ phim Naruto mà không đề cập đến những bộ phim khác.

Đến đây, nhiều bạn sẽ thắc mắc là chỉ một bộ phim thì làm sao có thể có ý tưởng, nội dung để viết chứ. Thế mà họ vẫn tìm ra và rất nổi tiếng. Trang của họ còn có mặt trên cả kênh 14.

Hay có những trang blog họ viết về tất cả những bộ phim anime, họ thường sẽ viết về những chủ đề sau:

  • Top những bộ phim Anime
  • Review phim Anime
  • Top phim Anime giống với một bộ phim đang nổi tiếng.
  • Động lực trong cuộc sống sau khi xem phim Anime,….

Riêng blog của mình thì chọn viết về những yêu quái trong Anime. Điều này khiến mình tập trung vào một mảng nhỏ để có thể viết chuyên sâu hơn, tránh lan man và khắc sâu vào tâm trí của người đọc hơn

Top 3. Anime là sở thích hay đam mê?

kiếm tiền online

Đam mê hay sở thích

Câu hỏi này vô cùng quan trọng, vì không như nhiều bạn vẫn nghĩ, sở thích và đam mê là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Sở thích là những gì tức thời, không mang tính lâu dài. Ví dụ hôm nay bạn thích xem phim Squid Game, nhưng chắc gì 1 năm hoặc 10 năm sau bạn vẫn thích phim đó.

Còn đam mê là những gì tồn tại qua thời gian. Bạn có thích Anime cho dù có bao nhiêu người nói đó là phim cho trẻ con. Bạn có đam mê nó cho dù không còn một người bạn bè hay người thân ủng hộ bạn xem.

Sở thích là chóng tàn, còn đam mê là bất diệt.

Top 4. Điều gì khiến bạn khác biệt với hàng nghìn blog khác trên thị trường?

kiếm tiền online

kiếm tiền online, khác biệt

Nếu chúng ta không có sự khác biệt thì người ta tìm đến mình để làm gì? Người ta xem những blog có trước bạn chẳng phải sẽ tốt hơn hay sao?

Như bạn đã biết, blog của mình chủ yếu nói về yêu quái, Yokai trong Anime, cái mà mình hầu như không thấy trên thị trường của Việt Nam, nơi mà người ta chỉ vào mạng để xem rồi thôi.

Blog của mình không phục vụ cho những người không đam mê Anime, họ vào xem rồi bỏ đi cũng thế thôi

Mình đã xác định thị trường của mình là những người đam mê Anime, và có chút hứng thú với yêu quái. Thị trường nhỏ, tiềm năng lớn.

Còn bạn thì sao? Hãy tự suy nghĩ câu trả lời của chính mình nhé.

Top 5. Kỹ năng của bạn là gì?

Kỹ năng của mình là phân thích và rút ra được những bài học về cuộc sống hay. Kỹ năng của mình là viết nên những lời tạo nên động lực. Kỹ năng của mình là thống kê và tổng hợp những thông tin cần thiết cho các bạn….

Thể bạn sẽ chọn  kỹ năng nào khi bắt đầu một blogger chuyên nghiệp.

  • Bạn có giọng nói tốt có thể làm Vlogger
  • Bạn có khả năng thiết kế tốt có thể hướng dẫn mọi người vẽ Anime
  • Bạn có kỹ năng vi tính tốt có thể tạo ra những trang website đẹp và ấn tượng.
  • Bạn có ngoại hình có thể quay tiktok.

Thực ra, tiktok, vlog hay youtube là những khái niệm tương tự như blog mà thôi. Tuỳ bạn có khả năng về mảng nào, nhưng mình nghĩ hiện nay giới trẻ đa phần thích xem video hơn. Vì thể nếu được bạn cứ mở kênh Vlog thì tốt hơn nhé.

Top 6. Bạn có sẵn sàng sống trong một mớ hỗn độn về chuyên ngành công nghệ thông tin không?

Để mở một trang blog không đơn giản như bạn tưởng đâu! Phải trải qua nhiều bước thiết lập trang web khác nhau trước khi bắt đầu vào công việc viết lách.

Các bước để tạo nên một trang blog thì trên mạng có rất nhiều bài nói về nó. Mình chỉ muốn nói với bạn rằng nó cực kì phức tạp mà những đứa mù công nghệ thông tin khó có thể làm được.

Tốt nhất là bạn nên thuê một nhân viên công nghệ thông tin, hoặc bạn cũng có thể mua dịch vụ ở một số công ty uy tín hiện nay.

Mình mua tên miền cũng như Hosting ở Matbao.com. Tuy giá có hơi cao một tí nhưng bù lại khâu chăm sóc khách hàng rất ok.

Top 7. Bao lâu để bạn có thể viết ra một nội dung đăng lên trang blog?

Mình đề xuất là ít nhất 1 bài mỗi ngày. Bạn có làm được không?

Đó là con số tối thiểu để có thể giữ chân người đọc. Nếu như bạn đã nổi tiếng rồi mà không có bài mới xuất bản thì người đọc sẽ chán nản và bỏ đi thôi.

Nếu bạn là một người bận rộn thì ít nhất 2 ngày 1 bài post mới nhé. Còn nếu bạn làm không được thì hãy nghỉ ngơi và xem một bộ phim bạn yêu thích đi. Đừng viết blog tốn thời gian và công sức vô cùng.

Top 8. Bạn có bao nhiêu thời gian dành cho Blog?

Bạn là một nhân viên văn phòng bận rộn với công việc hành chính?

Bạn là một shipper chạy trên đường cả ngày?

Bạn là một người thích enjoy cuộc sống, thích hưởng thụ?

Thì mình nghĩ bạn không nên nghĩ đến việc kiếm tiền online bằng viết blog anime.

Mình có rất nhiều thời gian rảnh rổi mặc dù mình đi làm cho công ty quản lý bay. Cứ 3 ngày làm mình là có 2 ngày nghỉ. Do đó, mình có rất nhiều thời gian để chăm sóc cho blog thân yêu của mình.

Top 9. Blog của bạn sẽ được điều hành bởi một hay nhiều cộng tác viên?

kiếm tiền online

kiếm tiền online một mình hay nhóm

Blog của mình hiện tại chỉ có một người điều hành, nhưng mình nghĩ tương lai sẽ cần thêm ít nhất 1 bạn nữa. Nếu bạn nào có ý muốn viết bài chung thì ứng tuyển với mình nhé. Nói trước mình rất khó tính đó!

Ưu điểm có làm việc nhóm: tần suất ra bài sẽ nhiều hơn, khả năng sáng tạo cũng tăng, bớt được khối lượng công việc khổng lồ. Nhưng lợi nhuận bạn phải chia ra nè!

Top 10. Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền vào blog của bạn?

kiếm tiền online

kiếm tiền online chi bao nhiêu tiền

Số tiền mua tên miền, mua hosting và những dịch vụ đi kèm như Sao lưu trang web thì mình nghĩ là nó không nhỏ đối với một bạn sinh viên.

Ngày xưa mình cũng đã từng từ bỏ vì không đủ tiền, mình nghĩ nó sẽ dao động từ 1 triệu đến 1.5 triệu cho một trang blog với những dịch vụ cơ bản cho một năm nhé.

Chưa kể bạn phải đảm bảo có một cái laptop tạm được để viết blog nè! Nên bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề chi tiêu.

Top 11. Bạn có đảm bảo những thông tin của bạn viết là chính chủ và không vi phạm bản quyền?

Chắc chắn một điều là đừng làm gì qua mặt người đọc nhé, vì bạn chỉ cần sao chép thông tin từ một trang blog nào đó thì sẽ làm mất uy tín đối với người đọc. Họ sẽ bỏ bạn đi thôi.

Giả sử như người đọc không phát hiện thì bạn cũng đừng hòng qua mặt được Google nhé. Đây là một cổ máy thông minh đến mức bạn không ngờ đến đâu? Chỉ cần bạn phạm sai lầm là xem như trang blog của bạn đi đời luôn đấy.

Thêm một phần nữa là hình ảnh bạn sử dụng trên blog cũng cần phải là những hình ảnh có bản quyền, không được tuỳ tiện lấy hình trên internet để lồng ghép vào bài viết, như thế sẽ bị vi phạm bản quyền đó.

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )