Ma lồng đèn và ma dù trong Anime

Ma lồng đèn và ma dù trong Anime

Anime Nhật Bản nổi tiếng với những con yêu quái nguy hiểm, nhưng bên cạnh đó cũng có những con dễ thương và hoàn toàn không gây hại đến con người

Ma lồng đèn-Chochin Obake

Chochin obake

Chochin obake

 

Ma lồng đèn là một trong những Yokai – yêu quái nổi tiếng tại Nhật Bản. Nó xuất hiện trong nhiều bộ phim Anime nổi tiếng mà chúng ta vẫn thường hay xem.

Hình dáng

Khi một chiếc lồng đèn được sử dụng rất lâu, hấp thụ đủ tinh hoa của đất trời, thì nó có thể chuyển hoá thành những con yêu quái đèn lồng. Khi trở thành con ma lồng đèn, giấy trên thân đèn sẽ rách dọc theo một trong những cái nan của nó, trở thành cái miệng rộng toẹt cùng cái lười dài. Chiếc lưỡi ấy sẽ không bao giờ nằm yên mà sẽ cử động liên tục trong cái miệng lúc nào cũng há hốc. Một hoặc hai mắt sẽ mọc ra từ nửa trên của lồng đèn. Đôi khi chúng còn có hai tay hoặc hai chân, mặc dù trường hợp này rất hiếm.

Tập quán

Chochin Obake không đặc biệt đáng sợ như yêu quái. Điều mà chúng làm duy nhất là hù doạ trẻ em với ngoại hình có phần đáng yêu của mình. Chúng hay nói chuyện ríu rít và cuộn chiếc lưỡi dài nhìn những vị khách trong nhà. Nhưng bạn cũng không nên quá vội vàng đánh giá thấp chúng. Đôi khi các Onryo mạnh mẽ sẽ cãi trang thành Chochin Obake, một trường hợp hi hữu của Yokai mạnh mẽ nhất hoá trang thành Yokai yếu đuối nhất để dễ dàng lừa gạt con mồi.

Ma Dù-Karakasa kozo

Karakasa kozo

Karakasa kozo

Ma dù cũng là một yêu quá vô hại trong văn hoá của người Nhật Bản, chúng còn có cái tên khác là  kasa obake, karakasa obake

Hình dáng

Chúng có hình dáng giống như một chiếc dù giấy, với con mắt to tròn ở trên và cái lưỡi dài ở dưới. Thông thường chúng sẽ có từ một đến hai chân. Chúng rất thích nhảy lung tung khắp nơi như những con chuột túi.

Tập quán

Cũng vô hai như Chochin Obake, chúng gần như vô hại đối với con người, một trong những hành vi yêu thích của chúng là rình mò con người rồi hù doạ làm người khác khiếp sợ, sau đó cũng sẽ dùng cái lưỡi dài của mình để có thể liếm toàn bộ cơ thể của con người, làm cho chúng ta dính dầu nhớt nhát.

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )