Ma nữ cổ dài đáng sợ – Rokurokubi và Nikekubi

Ma nữ cổ dài đáng sợ – Rokurokubi và Nikekubi

Nhật Bản nổi tiếng với những truyền thuyết về yêu quái, một trong những truyền thuyết ấy là Rokurokubi. Một con ma nữ cổ dài đáng sợ. Chúng có hình dáng của một người phụ nữ với chiếc cổ dài ngoằn, trông như một con trăn khổng lồ.Rokurokubi

Nikekubi là một biến thể của Rokurokubi, hình dáng của nó đặc biệt ở chổ cái đầu sẽ bay lơ lững xung quanh mà không có gắn chặt vào thân người. Chính vì lí do đó, mà Nikekubi bay nhanh và xa hơn hẳn người chị họ hàng của mình.những con ma cà rồng cắn. Ngược lại Rokurokubi chỉ tấn công những động vật nhỏ và yếu ớt, hoặc chúng chỉ thích liếm đèn dầu hoặc hù doạ những người xung quanh.

Thông thường Nikekubi rất khát máu và chúng hiếu chiến hơn. Nạn nhân sẽ bị hút máu đến chết như bị

RokurokubiNguồn gốc: giống như Rokurokubi, thì nguồn gốc của Nikekubi cũng là một điều bí ẩn. Các nhà khoa học nghiên cứu về thời đại Edo đã tin rằng, Nikekubi bị một căn bệnh giống như bệnh mộng du. Nhưng thay vì đi bộ vào ban đêm thì chúng sẽ xuất toàn bộ linh hồn và đầu lìa khỏi cơ thể. Những cô gái sống trong gia đình không hạnh phúc, bị bạo hành gia đình, hoặc bị bán vào những nhà thổ thường là những người bị nguyền rủa và trở thành ma nữ cổ dài. Dòng giống của Nikekubi và Rokurokubi sẽ được lưu truyền rất lâu về sau vì lời nguyền có thể truyền từ mẹ sang những đứa con gái.Rokurokubi

Có một truyền thuyết nổi tiếng được kể lại tại quận Echizen của Nhật Bản.Tại đây, có một người phụ nữ giấu tên bị dính lười nguyền của Nikekubi. Đầu của cô ấy bay khắp nơi trung tâm của thành phố để tìm những người đàn ông trẻ đang trên đường đi làm về nhà. Nếu như may mắn chạy thoát được về nhà và đóng cửa lại, thì chắc chăn đêm hôm sau, trên cửa sẽ có đầy dấu răng của quỹ dữ.

Ở Hitachi, người ta cũng có lời đồn thổi rằng, nếu muốn gỡ bỏ lời nguyền khỏi Nikekubi, thì chỉ cần dùng phổi của một con chó màu trắng cho người phụ nữ bị dính lời nguyền ăn. Một lời đồn khác thì cho rằng, nếu như giấu phần cơ thể của người phụ nữ đến một nơi kín đáo và an toàn, thì phần đầu sẽ không thể quay lại.

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )