Ma Vô Diện Đáng Sợ Và 3 Đặc Điểm Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Ma Vô Diện Đáng Sợ Và 3 Đặc Điểm Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Giới thiệu chung

Ma vô diện, hay còn được gọi là Nopperabo, là một con ma nổi tiếng không chỉ đối với người Nhật mà còn đối với những fan cuồng Anime ở Việt Nam.

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của nó chính là không có mặt.

Những địa điểm thường xuất hiện: trên đường vắng, bên hông nhà, các toà nhà cũ, thậm chí nó còn trà trộn vào sinh sống cùng với con người bằng cách mang mặt nạ.

Nhiều người thường cho rằng chúng không thế ăn uống do không có miệng, nhưng trong bộ phim Spirit Away, (Xem full tại đây )chúng có thể hoá thân thành con yêu quái ác độc và nuốt tất cả mọi người vào trong.

 

Ma vô diện

Ma vô diện trong phim Spirit Away

Người ta thường không nhận ra ma vô diện khi ở xa, nhưng một khi chúng ta đến gần, những con ma vô diện sẽ bất ngờ xoay lại, đưa ra bộ mặt trơn lán như một khối thịt khiến chúng ta chết khiếp.

Tập tính của ma vô diện

Ma vô diện

Ma vô diện trong phim Spirit Away

Thông thường, ma vô diện sẽ không gây hại đến con người, sở thích của chúng chỉ là hù doạ người khác khi họ đi một mình trên những con đường vắng vẻ. Đặc biệt, chúng thường quay lưng về phía người khác, đợi đến khi nào chúng ta đến gần, ma vô diện sẽ bất ngờ xoay người lại làm chúng ta hoảng hốt.

Ma vô diện thường làm việc theo nhóm, khi một người xấu số nào đó gặp phải ma vô diện, anh ta sẽ kinh hãi chạy thoát cho đến khi gặp một người đi đường gần đó.

Lúc này anh ta lại trình bày sự việc thì một chuyện bất ngờ lại xảy ra, chính người đi đường này cũng là một con ma vô diện khác. Nổi sợ của nạn nhân xấu số này sẽ tăng gấp đôi, thập chí gấp ba.

Những con ma vô diện đôi khi sẽ không buông tha cho nạn nhân xấu số cho đến khi anh ta về tới nhà.

Ma vô diện có nhiều bà con họ hàng khác

Đó chính là: Ohaguro bettari

Ohaguro bettari

Ohaguro bettari

Loài này có đặc điểm giống với ma vô diện đến 99%, chỉ khác là chúng có răng. Những cái răng đen xì cùng với cặp môi dày là những nhận dạng dễ biết của chúng.

Địa bàn hoạt động: chúng thường xuất hiện ở những con đường tối gần các đền thờ.

Khác với ma vô diện, chúng thường mặc quần áo cưới truyền thống của người Nhật bản, hay mua hát gần các đền thờ và quyến rũ những chàng trai trẻ. Tất nhiên là những chàng trai này sẽ khó có thể cưỡng lại được cho đến khi họ lại gần cô gái.

Người ta thường mô tả rằng, chúng cũng thích giả dạng thành vợ của những người đàn ông lớn tuổi. Và hù dạo họ khi họ đến gần.

Nguồn gốc: nhiều người cho rằng đây là hồn ma của những người phụ nữ xấu xí không thể lấy chồng. Họ thường uất hận cho đến chết rồi biến thành ma.

Cũng giống như ma vô diện, khả năng gây hại của chúng cực kì thấp, và cho đến nay vẫn chưa có báo cáo nào nói rằng chúng có thể gây hại đến con người.

Ma vô diện có thật sự tồn tại

Theo ý kiến của mình, ma vô diện không phải là ai, và ngược lại, ai cũng có thể là ma vô diện.

Trong cái xã hội này, luôn có những con người cho dù có cố gắng bao nhiêu thì họ vẫn không có được sự thừa nhận của người khác.

Lúc này, họ chính là những con người không tồn tại, mà đã là không tồn tại thì cũng chính là không có mặt mũi, không có linh hồn, chính là vô diện.

Ma vô diện thể hiện cho sự cô đơn của một con người trong cái xã hội vô cảm hiện nay, để rồi những con ma đó biến chất thành những con người khác, tham lam hơn, ích kỹ hơn.

Ma vô diện tưởng như vô hình mà lại hữu hình các bạn ạ. Vậy nhiệm vụ của chúng ta là gì, là biến những nỗi cô đơn đó thành hành động, để tiếp thêm động lực, tiếp thêm niềm tin cho cuộc sống, để không còn ai trên thế giới này có thể chịu đựng sự cô đơn nhé.

 

 

 

 

 

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )