Natsume và Top 25 Yêu Quái Đáng Sợ Trong Phim Mùa 1

Natsume và Top 25 Yêu Quái Đáng Sợ Trong Phim Mùa 1

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Natsume, hay còn gọi là Hữu Nhân Sổ, thì chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú về những loài yêu quái xuất hiện trong bộ phim.

Vì để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn thì mình xin thống kê tất cả các loại yêu quái có trong phần 1 của bộ phim

Tập 1. Con mèo và hữu nhân sổ.

Hishigaki

Natsume

Hishigaki

Ngoại hình: đây là một con ma nữ to lớn, biết bay và chỉ có 1 con mắt to tròn chính giữa khuôn mặt. Tóc nó dài phủ gần hết khuôn mặt, màu trắng bệt như những cụ già. Nó thường mặc bô Kimono màu trắng.

Đặc tính: đây đã từng là một con yêu quái rất dễ thương và nhẹ nhàng. Nhưng từ khi gặp Reiko, và được làm người hầu cho bà ấy,  con yêu quái này đợi mãi mà không được Reiko gọi tên, do quá buồn và tức giận, cộng thêm sự cô đơn vốn có, nó đã trở thành một con ác ma.

Câu chuyện: một lần đang ăn cắp bánh đậu từ một ngôi đền, Hishigaki đã bị Reiko giành lấy và ăn hết cái bánh của mình. Con yêu quái vô cùng shock khi biết rằng Reiko có thể thấy mình, cả hai đã quyết đấu và từ đó Hishigaki đã trở thành người hầu cho Natsume Reiko.

Madara

Natsume

Madara

Ngoại hình: một con yêu quái mạnh mẽ thường xuất hiện trong hình dạng của một con mèo ú dễ thương. Với vai trò là người thầy của Natsume. Trong hình dạng này, ông ta có thể được nhìn thấy bởi con người.

Nhưng ngoài ra, khi gặp những tình huống nguy hiểm, Madara có thể hoá thân thành một con hồ li tinh lai với sói có lông màu trắng với hàng chữ màu đỏ trên đầu trông rất oai phong. Trong hình dạng này, người bình thường không thể thấy ông được.

Đặc tính: với nhiệm vụ bảo vệ Natsume, ông ta sẽ được hưởng quyển sổ hữu nhân sau khi Natsume chết. Mặc dù luôn than vãn rằng Natsume quá tốt bụng và trả tên cho tất cả những loài yêu quái, làm cho sức mạnh của quyển sổ giảm đi, mà ông đã dần yêu mến Natsume.

Mặc dù không bao giờ thừa nhận mình là mèo, nhưng ông ta lúc nào cũng có những hành động của con mèo, ví dụ như thích chơi đù cùng cọng cỏ may, thích ngủ và lười biếng.

Câu chuyện: cách đây rất lâu, Madara đã bị phong ấn trong một bức tượng trong một ngôi đền trong rừng bởi một nhà trừ tà quyền năng trong nhiều thập kỉ. Một hôm, Natsume vô tình làm phá vỡ phong ấn, và thế là hai người đã bắt đầu làm bạn.

Karikage

Natsume

Karikage

Ngoại hình: nó có ngoại hình giống với con người, với mái tóc dài màu đen huyền cùng với làn da trắng bệt như tờ giấy, đôi tai dài lòi ra ngoài và đôi mắt trông như mắt cáo.

Đặc tính: mặc dù ở đầu bộ phim,hắn ta đã đuổi bắt và muốn cắt lưỡi Natsume, nhưng nhìn chung, hắn ta là một người luôn thấu hiểu bạn bè.

Câu chuyện: Cùng với Hishigaki, anh ta đã đuổi bắt Natsume với ý định muốn lấy cuốn hữu nhân sổ và làm chủ yêu quái vùng này cũng như là có thể lấy lại tên của mình trong cuốn sách.

Tuy nhiên sau khi chiến đâu, thậm chí giả dạng làm con người để dụ dỗ Natsume thì hắn ta cũng không thể bắt được Natsume mà còn phải đối diện với Madara.

Với lời chất vấn của Madara và sức mạnh với phần áp đảo, Karikage đã bị cắn và phải chạy trốn.

Tập 2. Sương thần.

Ayakashi

Natsume

Ayakashi

Ngoại hình: Nó có ngoại hình như một người phụ nữ, mặc trang phục màu trắng, với đôi mắt to và mái tóc màu đen cùng với hai cặp sừng.

Đặc tính: đây là một con yêu quá yếu kém cũng như không có khả năng làm hại người khác. Tuy nhiên, nó cũng khá hung hăng và muốn ăn cắp sổ hữu nhân.

Câu chuyện: Ở tập 2, con yêu quái này đã tấn công Natsume và đòi bẻ cổ cậu ta để đòi quyển sổ hữu nhân. Tuy nhiên, nó đã bị mèo ú sư phụ xử đẹp và chạy mất dép.

Tsuyukami-Sương thần.

Natsume

Thần Sương

Ngoại hình: Kích thước của ông ấy phụ thuộc vào niềm tin của mọi người, nếu ông ấy được mọi người thờ phụng thì ông ấy sẽ to hơn. Nhưng thời gian qua đi, ông ấy chỉ còn một người nhớ đến đó là Hana, và bây giờ ông ấy nhỏ như hạt sương vậy thôi.

Người ta thường thấy ông trong hình dáng của một cụ lão đeo mặt nạ, lúc nào cũng cười mặc dù số phận khá hẩm hiu.

Đặc tính: ông có một giọng nói ấm áp và nhẹ nhàng, tạo cho người khác cảm giác dễ chịu. Đôi khi, ông cũng rất hài hước và rất ghét khi bị mọi người chê cười mình.

Trong mọi trường hợp, ông ấy là một người khá điềm tĩnh và chấp nhận thực tế rất dễ dàng

Câu chuyện: Từ rất lâu rồi, khi ông giúp dân dàng thoát khỏi hạn hán, thì họ vô cùng cảm kích ông, nhưng thời gian dần trôi qua thì không còn một ai nhớ đến ông, ngoại trừ Hana.

Ông cũng đã từng chiến đấu với Reiko, và bà ta cũng nói rằng, con người sẽ có một ngày quên tên ông, và điều đó đã trở thánh sự thật.

Xem thêm tại đây

Susugi

Susugi

Susugi-con quỹ trong bóng râm

Ngoại hình: đây là một loài yêu quái không có tóc,đầu to, với hai mắt tròn cùng cái miệng đen thui. Thông thường, ông ta sẽ mặc một bộ áo màu nâu như thầy tu.

Đặc tính: ông thường chỉ có thể đi trong bóng tối, và núp bóng của mọi vật để di chuyển.

Câu chuyện: ông gặp Reiko, và họ đã thách đấu với nhau nhưng cũng giống như nhiều yêu quái khác, ông đã thua cuộc.

Ông thường rửa chén để có thể xin thức ăn từ con người. Một loài yêu quái vô cùng hiền lành.

Trong quá khứ, ông ta đi theo những bóng râm từ làng này đến làng khác để có thể thực hiện nhiệm vụ và đổi lấy thức ăn.

Nhưng thời nay, bóng đèn điện đã phủ kín khắp nơi nên ông ta không còn có thể đi lại trong các thành phố lớn nữa, vì thế ông ấy chọn về rừng sống với bạn.

Tập 3. Người bí ẩn ở tám cánh đồng

Chukyuu (A và B)

Natsume

Chukyuu (A và B)

Ngoại hình: Là hai nhân vật xuyên suốt trong bộ truyện, một con thì có hình hài giống với bò, trong khi con còn lại thì có đầu to và một con mắt và có sừng.

Cả hai đều mặc kimono màu xám với một cái áo khoát màu đen bên ngoài.

Đặc tính: Cả hai đều là những yêu quái ôn hoà và yếu ớt. Luôn luôn đi theo cặp. Yêu quái một mắt là người hoạt ngôn hơn, trong khi yêu quái đầu bò nói chuyện ít.

Mỗi vùng đấy sẽ có một cặp Chukyuu cai trị khác nhau. Thông thường chúng sẽ có màu da khác nhau.

Câu chuyện: khi khu rừng của họ bị một thầy trừ tà đe doạ, họ đã nhờ Natsume giúp đỡ và từ đó họ trở thành những yêu quái hay giúp đỡ Natsume.

Họ đã thành lập một nhóm bao gồm những yêu quái đáng tin cậy để giúp đỡ Natsume.

Misuzu

Natsume

Misuzu

Ngoại hình: là một yêu quái bò tót mạnh mẽ, da đen, và có kích thước cực kì lớn, hắn có mặt của một con ngựa. Thường thì hắn ta sẽ mặc bộ bộ quần áo màu hoa oải hương, tai phải có xỏ 2 chiếc vòng vàng còn tay trái thì có 3 cái chuông.

Tay phải là móng bò, trong khi tay trái là bàn tay giống với con người.

Đặc tính: hắn ta có một tính cách trịch thượng và có xu hướng xem thường những yêu quái cấp thấp và con người.

Tuy nhiên, anh ta có xu hướng giúp đỡ những người anh ta xem là bạn. Natsume có lần đã gọi tên anh ta khi bị dính lời nguyền, và ngay lập tức anh ta có mặt.

Câu chuyện: Xuất hiện lần đầu ở tập 3 để xin Natsume trả lại tên. Tại đây, hắn đã giúp lũ yêu quái tiêu diệt tên thầy tu đã thanh trừng khu rừng. Nhưng đã bị Natsume kịp thời ngăn cản.

Từ đó về sau, hắn ta đã bị Natsume cảm hoá, và luôn có mặt nếu cậu ấy cần.

Tập 4. Cô gái và phúc thần

Kappa ( Hà Đồng)

Natsume

Kappa

Ngoại hình: là một yêu quá lai giữa ếch và rùa, đầu chúng thường có một cái đĩa và da chúng có màu xanh.

Đặc tính: Sống ở dưới hồ nước, khi bị khát nước chỉ cần xối nước lên cái đĩa trên đầu của nó.

Câu chuyện: xem thêm tại đây

Phúc thần.

Natsume

Phúc thần

Ngoại hình: là một vị thần rất yêu thương con người, nhưng đã bị con người hãm hại và nhốt trong nhà nhằm mang lại phúc lực cho họ.

Vị thần yếu đuối không dám phản kháng, và đã căm hận họ, để rồi bây giờ họ đã trở thành một con yêu quái đánh sợ.

Có ngoại hình giống với con người, thường hay đội một cái ô trên đầu, để lộ một con mắt đáng sợ.

Đặc đính: thường hoá thành trẻ con để vui chơi với con người. Bên trong rất ấm áp nhưng do thù hận quá lớn nên lúc nào cũng muốn trả thù con người.

Câu chuyện: Sasada, bạn học của Natsume, là một người đã từng được phúc thần giúp đỡ, cô mang ơn và muốn gặp ông ấy một lần dể nói lời cảm ơn. Nhưng do không có khả năng nhìn thấy ma, hai người đã không thể gặp nhau.

Tập 5. Tấm vé trái tim

Santo

Natsume

Santo

Ngoại hình: giống như một con gấu lớn nhưng khuôn mặt lại giống như một con lừa. Bộ lông màu xám, to lớn hơn con người gấp mấy lần nhưng rất ngốc nghếch.

Đặc điểm: Là một người bạn trung thành, đặc biệt đối với bạn của anh ấy là Mikuri. Santo cũng là một yêu biết biết kiên nhẫn chờ đợi, anh ta đã đợi Reiko gần 50 năm nhưng mà Reiko đã không đến.

Câu chuyện: Santo và Mikuri là hai người bạn thân sống trên núi. Một ngày nọ, Santo đã thách đấu với Reiko và thua cuộc làm mất tên mình vào sổ hữu nhân của Reiko. Điều đó làm Mikuri tức giận và đánh anh ta.

Mikuri

Natsume

Mikuri

Ngoại hình: Khi ở dạng quái thú, nó giống như một con cá trê và chiến đấu bằng những cộng râu trên mép của mình.

Đặc điểm: Có tính khí rất nóng giận, mặc dù rất quan tâm bạn bè.

Câu chuyện: Sau khi giận Santo, anh ta đã biến thành một con cá trên lớn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của Natsume, anh ta đã có thể làm lành với người bạn của mình.

Tập 6. Đáy hồ

Tsubame

Natsume

Tsubame

Ngoại hình: cô là linh hồn của một con chim én. Nhưng khi thành yêu quái, thì cô ấy đã trở thành hình dạng của một con người, nhưng phía trước mặt có che một tấm vải.

Đặc điểm: là một cô gái tốt bụng, dễ thương và rất có lòng biết ơn.

Câu chuyện: khi còn là một con chim én nhỏ, tổ của cô ấy đã bị rơi xuống. Nhưng khi được con người giúp đưa trở lại vị trí cũ thì cha mẹ cô ấy đã từ bỏ những đứa con này vì nó có mùi của con người.

Chứng kiến cảnh anh chị của mình dần chết đi, cô ấy đã buồn và cô đơn, từ đó biến thành yêu quái.

Nhưng được một anh chàng tốt bụng giúp đỡ, cô dần lấy niềm tin với con người và muốn một lần được gặp người đó.

Tarusaru

Natsume

Tarusaru

Ngoại hình: anh ta bình thường có kích thước giống như con người, tuy nhiên thường mặc bộ quần áo máu nâu và có khuôn mặt giống như một con bò. Nhưng ở dạng quái hình, anh ta rất giống như Madara nhưng màu lông thì lại sẫm hơn.

Đặc điểm: là một yêu quái sống trong ngôi làng bị chìm. Nhưng anh ta có lẻ rất hiểu chuyện và sống tình cảm. Anh ta rất mến Natsume và không ăn thịt cậu ấy mặc dù có thể.

Cuối tập phim, anh ấy còn giúp cô én nhỏ có thể biến thành hình dạng một con người và gặp được người trong mộng.

Câu chuyện: Cuối tập phim, anh ấy còn giúp cô én nhỏ có thể biến thành hình dạng một con người và gặp được người trong mộng.

Tập 7. Chiếc nón của chú hồ li nhỏ

Bé hồ li tinh nhỏ.

Natsume

Chú hồ li tinh nhỏ

Ngoại hình: Trong hình dáng của yêu quá, cậu ấy là một bé hồ li tinh nhỏ, có tóc dài và đôi tay mọc ngoe ngoẩy rất dễ thương. Khi được biến thành người thì cậu ta như một bé gái nhút nhát và hay bị bắt nạt.

Đặc điểm:thương xuyên bị yêu quái trong vùng bắt nạt, nhưng từ sau khi gặp Natsume, cậu ta đã mạnh mẽ hơn và đã phản kháng lại

Câu chuyện: Cậu bé dường như đã bị mất mẹ, đang mồ côi và sống một mình trong khu rừng. Cậu ấy gặp Natsume và kết luận rằng anh ta cũng chỉ có môt mình, cũng cô đơn giống như cậu.

Cho đến một ngày, cậu ấy có thể biến thành con người đi gặp Natsume. Nhưng tại đây, cậu ta chứng kiến cảnh Natsume sống hạnh phúc bên gia đình của mình.

Cậu buồn bã quay trở về khu rừng thì được Natsume bắt gặp và đưa cậu bé về. Từ đó hai người trở thành bạn bè của nhau.

Yêu quái mặt chó.

Natsume

yêu quái mặt chó

Ngoại hình: là một con yêu quái to lớn, có mặt giống như chó và bờm của một con sư tử.

Đặc điểm: đây là một yêu quái sống gian xảo, nhưng cũng hay giúp đỡ chú cáo nhỏ.

Câu chuyện: hắn ta đã lừa cậu hồ li nhỏ bắt cá cho mình với lời hứa sẽ dẫn cậu hồ li nhỏ đi gặp Natsume. Nhưng cuối cùng, hắn ta chỉ đưa cho cậu một viên thuốc có thể biến thành người trong vòng 1 ngày.

Tập 8. Đom đóm

Hotaru

Natsume

Hotaru

Ngoại hình: có hình dạng giống như con người, với mái tóc vàng xoăn dài rất đẹp. Cô đeo một cái mặt nạ với dòng chữ phía trên.

Đặc điểm: là một người phụ nữ nhẹ nhàng, có thể phát ra ánh sáng màu xanh trong ban đêm. Cô rất yêu một chàng trai nhưng mà định mệnh đã khiến chàng trang đó không thể nhìn thấy cô.

Câu chuyện: Là một yêu quái đom đóm, Hotaru đã gặp và yêu say mê Akifumi Sugino, một người có khả năng nhìn thấy yêu quái nhưng từ khi lớn tuổi thì không thể nhìn thấy được nữa.

Cô đã nhờ Natsume giúp họ gặp nhau, nhưng khi cô biến thành con đom đóm thì cô sẽ chết đi như một con đóm đóm bình thường.

Vì tình yêu, cô sẵn sàng hi sinh tính mạng để có thể gặp đc người yêu. Mặc dù anh ấy sắp kết hôn.

Yêu quái đầm lầy

Natsume

yêu quái đầm lầy

Ngoại hình: sống trong đầm lầy với mái tóc xoăn đen, khuôn mặt to và miệng rộng như ếch.

Đặc điểm: Bơi xung quanh mặt hồ

Câu chuyện: Thích ăn đom đóm, và đã suýt chút nữa ăn thịt Hotaru khi cô hoá thành đom đóm.

Tập 9. Người bạn

Urihime

Natsume

Urihime

Ngoại hình: là một người đàn bà với khuôn mặt lạnh lùng

Đặc điểm: là một trong ba yêu quái làm tay sai cho Natori

Sasago

Natsume

Sasago

Ngoại hình: là một yêu quái trong hình hài của một người phụ nữ, có sừng trên đầu và mái tóc màu nâu gỗ. Cô ấy tô son màu tía.

Đặc điểm: Là một trong ba người hầu trung thành của Natori.

Hiiragi

Natsume

Hiiragi

Ngoại hình: có mái tóc màu vàng, đôi mắt màu xanh lam, mặt nạ cô ấy đeo có màu trắng cùng một cái lỗ nhỏ để nhìn.

Đặc điểm: là một yêu quái rất đáng thương, bị phong ấn trong một cái hầm của căn nhà và bị buộc vào cổ bằng một cọng dây. Nếu như cô ấy cãi lệnh thì cọng dây sẽ siết đứt cổ của cô ấy.

Câu chuyện: Cô đã gặp Natori từ nhỏ, khi đó Natori đã giúp đỡ cô ấy băng bó vết thương trên tay. Vì quá cảm động cô đã trở thành tay sai của Natori sau khi bị Natori thành trừng nhưng thất bại.

Tập 10. Mối tình của Asagi

Akagane

Natsume

Akagane

Ngoại hình: là người cầm dù, có vẻ ngoài xấu xí. Khuôn mặt bị băng bó rất nhiều, lòi một con mắt ra ngoài cùng với những cọng tóc lỉa chỉ. Anh ta luôn cầm theo một cây dù.

Đặc điểm: là một người rất trung thành, mạnh mẽ và cương trực.

Rất yêu Asagi và vì cô ấy có thể làm tất cả.

Câu chuyện: Asagi là một yokai biết đánh đàn rất hay, nhưng vì một lí do gì đó cô đã bị bệnh cơ thể vụn vỡ như cát.

Akagane đã mượn thân xác của Natsume để cho Asagi trú tạm bên trong, nhằm làm chậm quá trình chết của cô đàn nữ.

Cậu ta cùng Natsume làm một cây đàn mới cho Asagi cùng những nguyên liệu vô cùng khó tìm.

Asagi

Natsume

Asagi

Ngoại hình: là một cô gái xinh đẹp luôn phát ra ánh sáng màu xanh lam

Đặc điểm: rất mong manh dễ vỡ, là một con người rất tốt bụng và giọng nói ấm áp nhẹ nhàng.

Câu chuyện: sau khi tự trách bản thân mình là một người vô dụng, cô đã rời khỏi khu rừng và được người cầm ô theo để bảo vệ. Nhưng cuối cùng cô ấy cũng đã chết trong vòng tay của bạn bè

Tập 11. Tình thầy trò

Không có yêu quái mới

Tập 12. 5 ngày bị phong ấn

Quái vật bị phong ấn.

Natsume

Quái vật phong ấn

Ngoại hình: Là một con yêu quái màu đen, bị phong ấn trong một góc cây. Ngoại hình như một bãi bùn di động, có mắt miệng rất to. Hắn đen xì và có thể nói chuyện.

Đặc điểm: Là một yêu quái hung hăn và rất là ác độc.

Câu chuyện: Do bị nhốt, hắn ta sẽ đặt lời nguyền lên nạn nhân, khiến cho nạn nhân bị hao mòn sinh mệnh. Sau 5 ngày, nếu như thoát khỏi hắn ta thì nạn nhân sẽ sống sót.

Hinoe

Natsume

Hinoe

Ngoại hình: đây có lẻ là một con yêu quái giống người nhất trong tất cả các con yêu quái. Cô ấy rất đẹp trong một bộ trang phục kimono.

Cô hay cầm một tẩu thuốc theo bên mình và tỏ ra rất bí hiểm.

Đặc điểm: là một con yêu quái rất giỏi trong lĩnh vực nguyền ấn và đặc biệt rất ghét đàn ông. Cô ta là một người bạn của Reiko

Câu chuyện: Cô ấy được triệu hồi để giúp Natsume thoát khỏi phong ấn bị dính phải. Nhờ có cô ấy mà Natsume có thể học được cách triệu hồi thần bảo hộ.

Tập 13. Lễ hội

Không có yêu quái mới

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )