Natsume Và Top 21 Yêu Quái Đáng Sợ Trong Phim Mùa 2

Natsume Và Top 21 Yêu Quái Đáng Sợ Trong Phim Mùa 2

Natsume luôn là bộ phim làm mình có những thổn thức nhẹ nhàng và những suy nghĩ sâu lắng về mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với con người.

Kết thúc phần 1 với đầy cảm xúc thì mùa hai sẽ như thế nào? Hôm nay có dịp nên mình đã xem lại mùa hai với mong muốn thống kê tất cả các yêu quái trong mùa này để các bạn nào chưa xem thì có thể xem, còn xem rồi thì có dịp ôn lại nhé.

Tập 1. Hữu nhân sổ bị cướp

Yêu quái với trái banh.

Natsume

Yêu quái bên trái banh.

Ngoại hình: mình thấy ngoại hình con yêu quái này giống ngoại hình của mấy con ma trong phim Mieruko-chan ( xem thêm tại đây )

Nó có một nước da đen xám như xác ướp,cái cổ thì có thể hoá dài cùng với những lọn tóc bạc lơ phơ xác xơ như của cụ già.

Đặc tính: một từ thôi, yếu

Câu chuyện: Con yêu quái này xuất hiện ở đầu phần 2, mình nghĩ tác giả muốn gây ấn tượng cho người xem nên mới tạo ra con yêu quái có hình dạng đáng sợ như vậy.

Natsume bị té sau khi va phải trái banh, yêu quái này xuất hiện bất ngờ khi Natsume nhặt banh. Tuy nhiên, nó bị hạ đo ván chỉ bằng một cú đấm của Natsume.

Riou

Natsume

Riou ở hình dạng thật

Ngoại hình: ban đầu, con yêu quái này xuất hiện với ngoại hình giống như thầy mèo ú, chỉ khác ở điểm nó có bộ lông màu đen và không thể nói chuyện được.

Sau khi được giải phong ấn, con mèo ú bỗng biến thành một chàng trai đẹp như thiên thần, với đôi mắt màu xanh nước biển cùng với đôi cánh trắng như tuyết. Chàng trai phát ra ánh sáng thần bí khiến người xem thích thú.

Đặc tính: Đây là “đại nhân” của một khu rừng, có rất nhiều tuỳ tùng theo sau. Đặc biệt, Riou rất yêu quý con người và không muốn làm tổn thương họ.

Câu chuyện: Riou luôn cải trang thành con người để có thể đi vào làng chơi cùng họ, nhưng một ngày nọ, anh ta đã bị dính một cái bẫy cáo và bị thương, được một người thợ săn giúp đỡ. Từ đó anh ta lúc nào cũng quấn quít lấy người thợ săn đó.

Nhưng sau đó, anh ta đã bị người khác phong ấn do ăn gia cầm của họ. Vì sức mạnh đã giảm sau khi mất tên vào sổ hữu nhân nên không thể tự giải phóng được.

Anh ta mới cải trang thành một con mèo ú và nhờ Natsume giúp đỡ. Lúc được giải phong ấn, nhìn giống phim đam mỹ dễ sợ.

Benio

Natsume

Benio

Ngoại hình: đây là một mỹ nữ giống như Hinoe, nhưng mang phong cách nữ tính nhẹ nhàng hơn, trên mặt có che một con bướm. Cô mặc bộ bộ Kimono màu hồng phấn.

Đặc tính: Cô là một người dễ mến và biết điều. Rất thích dáng vẻ uy phong của Madara cũng như Riou. Rất ghét họ khi họ biến thành hình dáng của một con mèo.

Câu chuyện: Cô ấy là người quen của Madara, cô ấy tưởng Madara đang ăn thịt Natsume nên đến xin một miếng.

Sau đó, đại vương của cô ấy được Natsume cứu nên Benio cảm kích cậu ta, sau này trở thành một thành viên của hội đam mê Natsume luôn. Dại trai quá mà!!

Tập 2. Tan vào mùa xuân

Tập này có nhiều yêu quái nhưng chỉ có 2 yêu quái là nhân vật chính, đó chính là:

Gen

Natsume

Gen lúc nhập vào con thỏ tuyết

Ngoại hình: là một linh hồn trú ngụ trong tượng của một con kỳ lân đá, muốn chiếm lấy cơ thể của Natsume, những đã thất bại và phải nhập vào một con thỏ tuyết

Hình dáng thật sự là một anh chàng thư sinh đẹp trai, nhẹ nhàng và dễ thương.

Đặc tính: là thần tẩy, rất yêu thương con người và không muốn trở thành ác linh.

Câu chuyện: Gen và Sui là hai thần thanh trú ngụ trong kỳ lân đá, nhưng do con người đập phá, Sui trở thành ác linh trong khi Gen đang cố gắng giúp Sui quay trở lại làm linh hồn lương thiện.

Nhờ sự giúp đỡ của Natsume mà Gen đã có thể biến Sui thành linh hồn thiện lành.

Natsume

Gen

Sui

Natsume

Sui

Ngoại hình: là một ác ma vì bị con người phản bội, có tóc dài và đôi mắt đỏ chót.

Hình dáng thật là một người con gái có nước da trắng, mặc đồ giống như đồ trung hoa ngày xưa.

Đặc tính: Đã từng rất yêu thương con người, rất yêu Gen. Lúc trước nàng rất nhẹ nhàng và có lời nói êm dịu cuốn hút người nghe.

Câu chuyện: Sau khi bị con người phản bội đập vỡ bức tượng kỳ lân, nàng ta đã biến thành ác ma và đi khắp nơi để có thể làm hại con người, cũng như là làm những cây cối xung quanh héo úa.

Nhưng nhờ được Natsume và Gen cảm hoá, nên nàng ấy đã quay trở lại làm thiện linh.

Natsume

Sui lúc làm ác ma

Tập 3. Lễ trừ tà tại suối nước nóng

Sau rất nhiều tập từ mùa 1 đến mùa 2, thì tập này mới xuất hiện một con yêu quái có tâm địa độc ác muốn hại con người.

Thật ra mình đã mong loại này xuất hiện từ lâu rồi, tại vì yêu quái đâu thể con nào cũng có nổi khổ riêng đâu.

Sumie

Natsume

Sumie

Ngoại hình: Là một yêu nữ, mặc một bộ đồ màu đỏ. Mái tóc đen cùng với khuôn mặt trắng bệt.

Đặc tính: Là một kẻ gian xảo. Lợi dụng lòng tốt của Natsume, sau khi lấy lại tên từ hữu nhân sổ đã quay lại phản bội Natsume và muốn ăn thịt anh ấy.

Câu chuyện: Narito tìm đến Natsume để đưa anh đi nghỉ ở suối nước nóng, nhưng thực chất là muốn Natsume đi giúp anh trong phi vụ trừ tà lần này.

Nhiệm vụ lần này là tìm và phong ấn một con yêu quái mà trước đây đã được một người trừ tà khác phong ấn dang dỡ.

Sau khi gặp được Natsume, Sumie đã lừa gạt Nasume nhưng cuối cùng có một kết cục đáng thương.

Yêu quái 3 mắt.

Natsume

Yêu quái 3 mắt

Ngoại hình: là một yêu quái trong hình dáng của một người đàn ông. Tướng ta hiên ngang, đạo mạo. Trên khuôn mặt có đến 3 con mắt.

Ông ta mặc một bộ đồ dài như trong phim cổ trang, thân cao to và có sức mạnh ghê gớm.

Đặc tính: biết ơn và rất mạnh mẽ

Câu chuyện: một lần tình cờ Natsume đã giúp ông ta đi qua một con vũng sìn, đến khi Natsume gặp nạn vì Sumie, ông đã đã xuất hiện và giúp Natsume tiêu diệt con yêu quái.

Sau khi tiêu diệt xong, ông ta đã biến mất mà không nói lời nào.

Tập 4. Trứng rồng

Isozuki no Nezumi

natsume

Isozuki no Nezumi

Ngoại hình: Anh là có vẻ ngoài là một người thanh niên trẻ, mặc y phục của nhà sư và có tóc dài. Anh ta có chống một cái gậy dài, và đội một cái nón lá, trên nón có ghi chữ Hán tự.

Mắt trái của anh ta bị hư không rõ nguyên nhân nào đó ở quá khứ.

Đặc tính: là một con yêu quái do chuột biến thành.

Hiền lành và ăn nói lịch sự. Anh ta không động thủ và dường như không muốn làm hại ai.

Câu chuyện: anh ta được chủ nhân ra lệnh đến nhà của Natsume để lấy trứng của bé Tama. Vì nghe nói trứng của bé có thể giúp trường sinh bất lão.

Anh ta ghi số trước cửa nhà Natsume để đếm số ngày trứng sẽ nở, và rồi khi trứng nở thì anh ta lại không đến bắt Tama đi.

Đến khi bắt không được thì anh ta nở một nụ cười mãn nguyện, điều đó cho thấy anh hoàn toàn không muốn hại đến Tama.

Tama

Natsume

Tama

Ngoại hình: ngoại hình sẽ giống với sinh vật đầu tiên mà chúng nhìn thấy sau khi nở từ một quả trứng. Đặc trưng là chúng sẽ có hai cái sừng giống với rồng.

Sau khi được nuôi một thời gian, nó sẽ hoá thành con rồng( theo hình dạn rồng tại Nhật Bản), con rồng này giống với con phượng hoàng tại Việt Nam

Đặc tính: Là một loài động vật hiền lành thuộc giống Tatsumi, chỉ có điều con trưởng thành sẽ không bao giờ nuôi con nhỏ mà nhờ vào một loài khác.

Câu chuyện: Natsume cùng thầy mèo ú ấp quả trứng nở ra bé Tama. Cả hai rất yêu thương cậu bé dù biết khi lớn lên cậu bé sẽ hoá rồng bỏ mình đi.

Tập 5. Cây của lời hứa.

Kirinoha

Natsume

Kirinoha

Ngoại hình: Giống như một cậu bé có mái tóc màu xanh đen. Cậu hay quàng cái khăn quàng cổ màu nâu đỏ.

Đặc tính: Vô cùng ngây thơ và rất tin người. Không thể rời khỏi khu rừng nơi cậu đã sinh ra.

Câu chuyện: Kirinoha đã gặp Natsume Reiko và kể rằng cậu bé rất muốn nhìn thấy biển. Nhưng cậu không được rời khỏi khu rừng.

Natsume Reiko đã lấy tên của cậu, nhưng thay vì để vào trong sổ hữu nhân, Reiko đã cột nó lên một cành cây và nói rằng 50 năm sau sẽ trả tên.

Chờ đợi 50 năm mà vẫn chưa gặp lại được Reiko, Kirinoha đã đến nhà và tình cờ gặp đc Natsume.

Nhờ sự giúp đỡ của Natsume mà Kirinoha đã tìm ra được tờ giấy ghi tên cũng như có thể thấy được biển.

Tập 6tập 7. chúng ta phải thắng.

Chobihige

Natsume

yêu quái ria mép

Ngoại hình: Có ngoại hình không cân đối, ông ta có một cái đầu to tướng trong khi cái mình thì rất nhỏ, bên cạnh đó điểm nổi bật nhất là hai cái ria mép nhìn rất buồn cười. Do đó người ta gọi ông là ông ria mép.

Đặc tính: Mặc dù không được đề cập nhưng có vẻ ông ấy là một người có sức mạnh rất to lớn, có thể phá vỡ phong ấn của thầy mèo ú.

Khác với ngoại hình thì ông ấy vô cùng lịch sự và tốt bụng.

Câu chuyện: Ông ria mép tìm đến Natsume sau khi ông bị một người đàn bà bình thường nhìn thấy. Qua tìm hiểu thì ông biết người đàn bà ấy nhìn thấy ông do ông đứng trong cái vòng tròn do Taki, bạn của Natsume vẽ.

Đó là một loại ấn chú đặc biệt giúp người thường có thể nhìn thấy yêu quái khi yêu quái đứng bên trong đó.

Ông ria mép đã tìm đến Natsume để mong cậu giúp ông ấy nói Taki đừng vẽ những vòng tròn ấy nữa.

Yêu quái mặt thẹo

Natsume

yêu quái mặt sẹo

Ngoại hình: là một con yêu quái to lớn, với cái đầu to hơn mức bình thường. Đặc biệt trên trán nó có một vết sẹo.

Đặc tính:rất hung hãn và câm phẫn con người, hắn có sức mạnh cực kì to lớn cùng với khả năng trói cổ người khác.

Câu chuyện: Taki, bạn học của Natsume, nhờ một bức vẽ của ông nội cô để lại, cô có thể nhìn thấy yêu quái khi chúng đứng trong bức vẽ đó.

Cũng chính lý do đó đã khiến cho Taki phải tham gia một cuộc thi do yêu quái mặt thẹo áp đặt lên cô.

Đó chính là cô phải tìm ra yêu quái đó trong vòng 360 ngày, nếu không cô sẽ chết. Đặc biệt trong suốt thời gian đó, nếu cô nói tên của ai ra thì người đó cũng có số phận giống cô.

Do một lần bất cẩn nói tên của Natsume, mà cậu cùng thầy mèo ú đã phải chiến đấu để có thể giành lại sự sống cho mình.

Tập 8. Cảm xúc bất diệt

Sasafune

Natsume

Sasafune

Ngoại hình: là một nàng tiên cá, với làn da trắng ngần và mái tóc vàng óng mượt. Cô ấy mặc một bộ kimono trắng bên trong với chiếc áo xanh lam ở bên ngoài. Ngoài ra cô ấy còn có cặp sừng nhỏ trên đầu.

Đặc tính: cô rất căm ghét con người vì họ lúc nào cũng săn bắt cô để lấy máu uống nhằm được trường sinh bất tử. Tuy vậy, bên trong của cô là một con yêu quái lương thiện và lúc nào cũng cảm thấy cô đơn.

Câu chuyện: Câu chuyện bắt đầu từ sự hiểu lầm giữa Sasafune và Chizu Sakanaka,một bà lão sống gần hồ nước.

Lúc nhỏ, bà lão hay ra trò chuyện cùng với người cá, bà lão còn có một người anh hàng xóm. Người anh đó bị bệnh rất nặng nên bà muốn giúp xin máu của người cá cho người anh đó uống để hết bệnh.

Tuy nhiên nhiều năm trôi qua, bà lão rất đau khổ vì đã khiến cho người ông đó sống trường sinh bất lão, vì cứ sống như vậy sẽ cảm thấy rất cô đơn.

Tuy nhiên, năm ấy, người cá chỉ cho bà một hủ nước nho mà thôi. Mọi hiểu lầm được giải quyết và người cá cũng được Natsume trả tên.

Tập 9. Người đàn ông giữa hàng cây anh đào

Miya

Natsume

Miya

Ngoại hình: là một con yêu quái nữ đeo mặt nạ màu trắng với mái tóc xoả ngang vai

Đặc tính: cô thường xuất hiện trên cây hoa anh đào, thường ở trên cây nhìn người khác sau những đoá hoa

Câu chuyện: Miya gặp được Yasaka, một thanh niên có sức khoẻ yếu ớt, trong hàng cây hoa anh đào nở rực vào mùa xuân.

Dần dần hai người nảy sinh tình cảm, nhưng Miya không nói cho Yasaka biết mình là yêu quái.

Một hôm, Yasaka không đến tìm Miya nữa, thế là cô rất đau buồn và phát hiện anh ấy đã chết. Cô đã vẽ một bức tranh rừng hoa anh đào rụng lá, và trong bức tranh ấy có linh hồn của Yasaka.

Natsume tình cờ mua được bức tranh đó và đã giúp cho Miya gặp được Yasaka.

Harujizou

Natsume

Harujizou

Ngoại hình: một yêu quái to lớn, mặc áo cà sa và tay cầm trượng, đầu đội cái mũ rất to.

Đặc tính: rất bí hiểm, thường xuất hiện vào mùa xuân để xem bói.

Câu chuyện: Khi Natsume đang đứng ngắm hoa thì ông xuất hiện và nói rằng sinh mệnh của Natsume đang bị đe doạ. Sau đó ông biến mất vào hư không.

Tập 10. Mượn nhà

Karime

Natsume

Karime

Ngoại hình: là một con yêu quái to lớn kì lạ, có màu xanh tro cùng với cánh tay dài đến mức có thể chạm tới trần nhà.

Miệng của nó rất to, to đến mức có thể nuốt cả một con người. Bàn chân của nó thì có đến 6 ngón chân. Buổi tối, nó thường hay chạy vòng vòng trong nhà.

Đặc điểm: nó rất thích mượn nhà người khác để ở, và khi ở nhà ai nó sẽ mang đến những điềm xuôi xẻo cho căn nhà.

Câu chuyện: rất lâu về trước, Reiko đã từng quen với bác Fujiwara lúc bác ấy còn nhỏ, và bác cũng là người hiện đang cưu mang Natsume.

Một hôm, nhà của bác Fujiwara bị ám, thế là Reiko đã đến giúp đỡ ông, sau khi giúp đỡ và làm hư hại căn nhà xong, thì Reiko đã không còn gặp lại bác Fujiwara nữa.

Mãi về sau, Natsume một lần nữa giúp đỡ bác đuổi con yêu quái mượn nhà này một lần nữa.

Tập 11. Hội nghị pháp sư

Yêu quái đầu to

Natsume

Yêu quái đầu to

Ngoại hình: một con yêu quái không có hình, chỉ có phần đầu to khác thường và nó có khả năng bay lượn trên bầu trời. Ngoài ra, nó còn có thể ăn thịt những con yêu quái khác nữa.

Đặc điểm: rất háo ăn và hung dữ, không sợ ai cả, nó còn dám đến hội nghị pháp sư để tìm con mồi

Câu chuyện: Natori dẫn Natsume đến hội nghị pháp sư,tại đây họ tình cờ gặp yêu quái đầu to. Nhằm ngắn chặn yêu quái ăn thịt những nạn nhân vô tội, Natsume đã giúp Natori tiêu diệt yêu quái.

Yêu quái giữ ô

Natsume

Yêu quái giữ ô

Ngoại hình: hình dáng nhỏ bé bằng bắp tay, như một thầy tu mặc áo cà sa và tay luôn cầm một cây ô.

Đặc điểm: có thể nói chuyện và là người giữ cổng.

Câu chuyện: là người dẫn đường cho những người đi dự hội nghị

Tập 12tập 13. Cậu bé (Kai) trong ngôi nhà hoang

Yêu quái theo dõi Kai

Natsume

Yêu quái theo dõi Kai

Ngoại hình: là một yêu quái thấp hèn, theo dõi Kai, tay cầm dao và chạy rất nhanh.

Đặc điểm: có vẻ rất yếu kém nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn.

Câu chuyện: Sau khi Natsume đến căn nhà hoang đã gặp Kai, Kai là một một thần sông.

Kai đang bị truy sát bởi một con yêu quái và được sự giúp đỡ của Natsume và bạn bè, nên cả hai người đã thoát nạn.

Kai Ishio

Natsume

Kai Ishio

Ngoại hình: là một cậu bé dễ thương, có mái tóc màu xanh dương, và cậu có thể hiện hình trước con người.

Đặc điểm: Kai là một thần sông và có sức mạnh rất là to lớn.

Câu chuyện: Kai luôn cảm thấy cô đơn, và cậu ta xuống núi để sống chung với con người.

Kai rất thích Natsume mặc dù nghĩ là Natsume có thẻ phản bội mình bất cứ khi nào.

Yêu quái trong giếng nước

Natsume

Yêu quái trong giếng nước

Ngoại hình: là một khối lỏng đen xì có nhiều đầu như dầu nhớt.

Đặc điểm: có ác tâm rất lớn và lợi dụng Kai để có thể giải phong ấn.

Câu chuyện: sau khi được Kai giải phong ấn thì hắn ta đã cố gắng ăn thịt Kai

Sau đó hắn đã bị Natori tiêu diệt.

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )