Nếu Như Tôi Có Thể Nhìn Thấy Chúng

Nếu Như Tôi Có Thể Nhìn Thấy Chúng

Dạo gần đây mình hay tự hỏi, nếu như tôi có thể nhìn thấy chúng, thì sẽ như thế nào nhỉ?

Nhiều đứa bạn thân cũng biết đến trang blog của mình rồi, những gì mình viết có thể bọn nó sẽ đọc được. Bình thường ở ngoài đời, mình ít khi nói ra những suy nghĩ lạ đời như thế này lắm. Nếu tụi nó đọc được chắc mắc cười lắm.

Không biết dạo này mình có bình thường không nữa? Hay mình đã biến thành một con người khác từ lúc nào mà mình không biết? Mình hay thơ thẩn và nghĩ đến những thứ về tâm linh. Không biết nó có thật hay không? Và cũng không biết nếu mình có thể nhìn thấy chúng thì sẽ như thế nào?

Mình có quen và nhìn thấy được rất nhiều người, mà theo họ, họ nói rằng họ có thể nhìn thấy ma. Mình không biết là họ có nói thật hay không? Nhưng nhìn chung mình cảm nhận được họ không có được niềm vui trong cuộc sống.

Họ luôn bị xem là những người khác thường? Lúc mình còn nhỏ, người lớn luôn nhắc bọn trẻ con chúng mình là không nên lại gần những người như thế! Những lúc như thế, bọn mình cũng nghe theo và thấy họ là chạy một mạch như gặp một thứ ô uế.

Chắc họ cô đơn lắm! Chắc họ hay sợ hãi về những thứ mình gặp được lắm! Và họ cũng sợ hãi chính cái cách nhìn của mọi người đối với họ.

Tự nhiên, mình thấy may mắn vì mình không thể nhìn thấy ma, nhưng nếu mình có khả năng đó, thì mình nghĩ, mình sẽ đi theo vết xe đổ của những người có đôi mắt âm dương đã từng bước qua. Cô đơn, sợ hãi và luôn sống một mình.

Vì mình chẳng thể thay đổi được mọi người xung quanh đâu. Họ đã như vậy, và sẽ luôn là như vậy.

Mình có quá bảo thủ khi nói ra điều đó không? Nhưng các bạn hãy nhìn nhận một cách công tâm đi! Nhiều người sẽ nói họ chấp nhận những người khác biệt như vậy. Nhưng, đó chỉ là cách họ thể hiện ra bên ngoài để nói với thế giới rằng họ văn minh, họ hiện đại, nhưng thật sự ở đằng sau đó, tận sâu trong tâm hồn, chắc gì họ đã nghĩ như vậy.

Nhưng mình mong là mình sai, vì chỉ cần một người khác với những gì mình nói, thì những người có thể nhìn thấy ma, sẽ cảm thấy vui lắm.

Mình tin, nếu con người còn có người tốt và người xấu, thì ma chắc cũng sẽ có ma tốt và ma xấu. Nếu như chúng ta chịu lắng nghe, chịu sống chậm một chút, thì có lẻ sẽ hiểu được những thứ kì quá ở thế giới bên kia hơn.

Nói vậy thôi chứ nếu mình nhìn thấy ma chắc chạy mất dép, chẳng kịp suy nghĩ được điều gì. Nhưng mình mong là ở lần thứ n nhìn thấy ma, thì mình có thể bình tĩnh hơn mà trọ chuyện với họ.

Ở Mỹ, cũng có nhiều chương trình truyền hình thực tế về bà đồng, những người có thể nhìn thấy ma. Họ sẽ thực hiện những tâm nguyện cho những người đã khuất, và thường thì sẽ kết thúc bằng những giọt nước mắt cho những người thân còn ở lại trên dương thế.

Ma, phật, chúa, hay bất kì hình thái nào trên thế giới, có lẻ chỉ là do con người tưởng tượng ra, cũng có thể thật sự tồn tại, nhưng cho dù có như thế nào, thì mình cũng không muốn biết câu trả lời chính xác.

Cứ như vậy đi, hãy cho nó như một bí ẩn, như vậy có lẽ sẽ hấp dẫn hơn.

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )