Ranking Of Kings, Domas Có Phải Là Người Tốt Không?

Ranking Of Kings, Domas Có Phải Là Người Tốt Không?

Trong phần cuối tập 2 của Anime Ranking Of Kings, Bảng xếp hạng quốc vương thì Kage ( sinh vật bóng đêm huyền bí) đã nói rằng theo như kinh nghiệm của cậu thì Domas là một người không tốt!

Xem review tập 2 của bộ phim tại đây 

Vậy thì bạn nghĩ sao về nhân vậy này, đây có phải là một người trung thành với Bojji hay không? Đằng sau vẻ ngoài lương thiện đó thì Domas có phải là một người tử tế? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Tiểu sử của Domas

Thật sự lúc xem phim mình cũng rất thắc mắc là tại sao Domas lại thay đổi 180 độ ở tập 1. Lần xuất hiện đầu tiên, Domas như một người hiền lành, tử tế luôn bên cạnh Bojji để có thể giúp cho Bojji mạnh mẽ hơn.

Nhưng đến tập thứ 2, Domas đã thay đổi. Bằng chứng là biểu hiện của anh ấy trong trận đấu của Bojji với Daida. Khi Bojji đang lợi thế thì Domas đã nói với Bojji không được sử dụng cách đó để chiến thắng. Đối với một vị vua, nếu dùng cách đó sẽ rất hèn hạ.

Cứ cho rằng điều đó là đúng đi, vậy thì tại sao khi Bojji bị nhị hoàng tử Daida đánh đến sứt đầu mẻ trán, xương gãy khắp người thì Domas cũng không dừng lại trận đấu?

Đến mức mà Apis, một trong tứ đại thiên vương phải đích thân dừng lại trận đấu. Còn Kage xém thì mất mạng vì chạy ra ngăn cản, thì Domas mới cho dừng trận đấu.

Để biết thêm về tứ đại thiên vương thì click vào đây

Với suy nghĩ đó mình đã tìm đọc Manga để hiểu rõ được tiểu sử của Domas, anh là ai? Và tại sao anh được dạy kiếm thuật cho hoàng tử Bojji.

Chú ý: phần sau mình có hơi spoil phim, suy nghĩ trước khi đọc

Domas là một thanh niên giỏi kiếm thuật khi còn trẻ tuổi. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ thì Domas là muốn phục vụ cho quốc vương mà không cần đền đáp gì cả.

Ranking of Kings

Domas thời trẻ

Tại một cuộc thi, thì cậu đã chiến thằng nhiều đối thủ, và trở thành người mạnh nhất trong tứ đại thiên vương. Vì vậy, đức vua đã tin tưởng giao cho cậu nhiệm vụ huấn luyện kiếm thuật cho Bojji.

Ranking of Kings

Domas được chỉ định dạy Bojji

Nhưng nhiệt huyết của Domas đã nguội dần khi cậu cố gắng mãi vẫn không thể nào giúp cho Bojji tiến bộ. Ngược lại, nhị hoàng tử Daida, người được đối thủ của Domas là Bebin huấn luyện, đã trở thành một người mạnh mẽ và giỏi kiếm thuật.

Ranking of Kings

Domas mất hết nhiệt huyết

Thất vọng vàng thất vọng nặng nề hơn,mất mặt với đối thủ, mất mặt với chính bản thân và nhiệt huyết của mình. Domas đã dần mất đi lí trí.

Những chi tiết cho thấy Domas thích Daida hơn là Bojji

Trong trận đấu kiếm với Daida, thì Domas đã tự thốt lên: Daida thật tuyệt. Và cậu còn nhận xét rằng, Daida có ánh mắt giống với Đức vua và tương lai có thể tiến xa hơn nữa.

Ranking of Kings

Domas đấu với Daida

Domas còn muốn chính mình có thể hướng dẫn kiếm thuật cho Daida.

Ranking of Kings

Domas muốn truyền kiếm thuật cho Daida

Chi tiết thứ hai, khi cậu ngồi bên giường bệnh chăm sóc Bojji sau khi bị thương trong trận tỉ thí trở về. Domas đã tự nói trong bụng rằng, Bojji sẽ không bao giờ có thể mạnh mẽ hơn được nữa.

Chi tiết thứu 3, trong Manga, là một chi tiết thuyết phục nhất. Đó là sau khi đức vua chết đi, Hoàng hậu đã âm mưu thay đổi di chúc. Trong lúc biểu quyết xem ai sẽ là vị vua tiếp theo, thì Domas đã bầu cho hoàng tử Daida.

Ranking of Kings

Domas không Vote cho Bojji

Quá rõ ràng như nắng ban ngày rồi các bạn ơi, Domas đã quên Bojji là học trò của mình rồi. Thật tội nghiệp cho vị hoàng tử nhỏ của chúng ta.

Domas là người có tài nhưng không có đức

Sau những chi tiết trên mình đã có nhận xét như vậy. Tuy Domas là một kiếm sỹ tốt nhất quốc vương, nhưng  mà cậu chỉ nhìn vào tài năng mà không nhìn vào đức độ.

Daida đúng thật là một người có kiếm thuật vô cùng giỏi, nhưng mà cậu không phải là người tốt, luôn muốn hại Bojji để được lên làm vua. Cho dù có giết Bojji thì cũng không sao.

Domas thì không nhìn được điều ấy, tất cả đối với cậu chỉ là tài năng của Daida. Tài năng là trên hết, có tài năng có thể làm vua.

Kết luận

Hiện tại chưa thể khẳng định 100% Domas là người tốt hay kẻ xấu, chỉ biết rằng Domas đang dần mất đi những nhạy bén của một tướng quân trong việc phân biệt ai là người tốt, ai là kẻ xấu.

Riêng bạn thì bạn sẽ suy nghĩ như thế nào về nhân vật này, hãy chia sẽ cảm nhận của bạn về nhân vật này cho mình biết nhé. Mình rất mong ý kiến của bạn trong phần bình luận để mình có thể hoàn thiện được bài viết của mình. Đừng ngại nhé.

Xem thêm về Ranking of Kings tại đây

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )