Xin Chào Thế Giới

Giai đoạn đầu của mình.

Phải dùng từ xúc động để nói lên cảm xúc của mình ngay tại thời điểm này. Sau bao nhiêu khó khăn và cố gắng thì cuối cùng mình cũng đã có trang website riêng. Và hôm nay, mình viết nên câu chuyện đầu tiên của mình. Hello the world!

Quay trở lại khoảng 3 hay 4 năm về trước, mình cũng từng cố gắng thiết kế riêng cho mình một trang web. Lúc đó mình còn là một cậu sinh viên. Mình mở trang web đó để bán hàng cũng như chia sẽ tin tức hằng ngày, Nhưng bạn biết đấy, mình đã thất bại ngay vạch xuất phát.

Rồi thời gian qua đi, mình đã quên luôn niềm đam mê đầy nhiệt quyết và khí thế ấy. Mình bắt đầu đi làm. Công việc của mình hiện tại cũng rất thú vị, nhưng yêu cầu của nó phải nói là vô cùng khắc khe. Mình đã không còn đếm nổi tụi mình đã trãi qua bao nhiêu lần thi cử nữa. Điều đó là làm mình không còn thời gian và quên bén đi cái ước mơ ngày xưa! Ước mơ tạo một trang web!

Tình cờ.

Sau đây mình sẽ nói về duyên cớ tại sao mình lại mở trang web này. Trong một buổi chiều mình ở nhà do đang cách li vì dịch Covid đang hoành hành tại thành phố Hồ Chí Minh. Mình tình cờ có xem một vài trang blog cá nhân, họ chia sẽ những kiến thức bổ ích và những suy nghĩ cảm nhận của họ trong cuộc sống. Tự nhiên cái đam mê thuở nhỏ bùng cháy mạnh mẽ, thế là mình mở ra trang web này trong một buổi chiều. Thật ra, mở thì nhanh nhưng để chỉnh sửa trang web phải nói là vô cùng khó khăn, đặc biệt đối với một đứa gà mờ như mình.

Mình sẽ làm gì với trang web này.

Thật sự đây cũng là một câu hỏi vô cùng khó khăn mà bất kì bạn nào mới tạo trang web cũng muốn biết. Để lấy tiền quảng cáo, một ý tưởng tuyệt với. Để chia sẽ kinh nghiệm và suy nghĩ trong cuộc sống, cũng không tồi. Tạo một trang review đồ ăn, chẳng phải mình đã đặt tên cho blog mình là https://banhmihotga.com/ hay sao? Nhưng không các bạn à, mục đích của mình chỉ là muốn ghi lại hành trình của cuộc đời mình, thế thôi!

Hành trình chọn tên Blog

Trước khi chia sẽ các bạn chọn tên blog của mình như thế nào thì mình muốn nói: Xin chào các bạn, lại là mình đây! Hôm nay các bạn đã được đi học hay đi làm lại chưa? Riêng mình vẫn ở nhà nè. Vì vậy hôm nay mình có một số chia sẽ cho các bạn đây.

Nhiều bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình lại đặt tên website như vậy phải không? Trước khi mình đặt tên cho blog này mình đã lướt rất nhiều trang web trên mạng về cách hướng dẫn đặt tên như thế nào cho blog. Và nói thật, các bạn ấy phân tích rất hay và mình đã học hỏi rất nhiều từ những blogger chuyên nghiệp đi trước. Các bạn cứ lên mạng gõ từ khoá “ cách đặt tên cho blog/website” là sẽ ra hàng nghìn kết quả trong chưa đến một giây nên mình sẽ không nhắc lại nữa.

Cái duyên

Nhưng! Cuộc đời mình có nhiều cái “nhưng” quá! Mình đã chọn cái tên này không phải bất kì lí do nào cả. Chắc lại cái duyên thôi, tự nhiên ý tưởng nó chạy qua đầu mình và mình chọn ngay nó luôn đó. Chẳng qua là mình đang thèm món bánh mì hột gà ốp la mà mình hay ăn sáng mỗi khi trễ giờ đến trường hay đi làm mỗi sáng. Nhớ lại hồi đó, mình lúc nào cũng là một trong những đứa lến lớn trễ nhất, trên tay lúc nào cũng cầm ổ bánh mì mua vội của cô bán bánh mì trước cổng trường. Mà các bạn có công nhận một điều với mình không, ăn vụng bánh mì khi đang học trong lớp giúp món bánh mì ngon hơn gấp vài nghìn so với ăn công khai phải không?

Với lại Việt Nam mình cũng tự hào rất nhiều mỗi khi nhắc đến cái tên bánh mì thân thương phải không. Cùng với phở thì bánh mì phải nói là một món ăn quốc dân. Gần đây nhất, chúng ta lại một lần nữa tự hào khi bánh mì được hoa hậu H’Hen Niê mang đi thi Miss Universe 2018 và đạt top 5 chung cuộc. Vậy thì tại sao mình lại chọn bánh mì làm tên cho blog thì các bạn đã biết rồi đó? Nhưng tại sao lại là bánh mì hột gà, hay nhiều người còn gọi là bánh mì trứng chiên, bánh mì ốp la,….Chỉ đơn giản là mình thích loại đó nhất thôi! “ Cho con ổ bánh mì hột gà 2 trứng, nhanh nhanh con trễ giờ cô ơi!” Đó là câu nói mà mình sẽ không bao giờ quên được.

Mình cũng là một Fan cứng của Anime các bạn ơi. Bộ phim mình xem đầu tiên phải nói đến là bộ phim Naruto, đó là bộ mình mình thích nhất từ trước đến giờ. Nhưng phải nói là trí nhớ của mình như não cá vàng vậy đó, mình không nhớ tên mấy nhân vật phụ trong phim đâu. Có lần mình phải bẽ mặt với tụi bạn khi trên mạng lúc đó chó chương trình hỏi tên của Hokage đệ Nhị, và mình đã không nhớ ra. Từ đó, cái tên Tobirama khắc sâu vào trong trí nhớ của mình sau trận “quê” lịch sử ấy.

Mà nói đến Anime thì phải nói đến cái duyên to lớn này nữa. Gần đây trong tập 4 của một bộ phim nổi tiếng Attack on Titan – Final Season, thì hình ảnh chiếc bánh mì thân thương của Việt Nam lại xuất hiện. Là một fan của Anime thì mình thật sự hứng thú và xúc động về điều ấy.

Hình này ở phút 20:58 trong phim nhé

Hãy chọn bằng cả con tim nhé!

Cuối cùng, mình xin nhắn gửi đến các bạn, những người muốn lựa chọn tên cho blog của mình và muốn bát đầu làm một blog chuyên nghiệp. Tuy những kĩ thuật để chọn tên blog rất quang trọng, nhưng trên tất cả, hãy chọn cái tên bằng cả trái tim, bằng cả sự thích thú, thì điều đó mới cần thiết các bạn à. Chỉ có yêu nó thật sự thì các bạn mới có thể biến nó thành một trang website thành công. Xin chào!

CATEGORIES
TAGS
Share This

AUTHORadmin

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar
  Bảo 10 tháng

  Ủng hộ bạn hết mình, hãy sống và cháy hết với đam mê của chính mình. À mà ad cho mình xin review phim PonYO nha. Mình mới coi hôm bữa mà thấy rất hay. Hihi

  • comment-avatar

   Cảm ơn bạn nhe! Bạn cứ viết cảm nhận rồi gửi cho mình! Nếu được mình sẽ đăng lên page nhé!

 • Disqus (0 )